Làm thế nào để du lịch Hậu Giang tự túc?

Từ xa xưa, vùng đất Hậu Giang đã là một trong những vựa lúa gạo lớn nhất khu vực miền Tây Nam Bộ, chính vì vậy nơi đây có những cánh đồng lúa chín vàng trải dài khắp tỉnh. Không chỉ vậy, đến với Hậu Giang bạn còn được tham quan, khám phá loại hình du lịch miệt vườn vô cùng nổi tiếng, được thưởng thức những loại trái cây vô cùng hấp dẫn. Vậy, làm thế nào để du lịch Hậu Giang tự túc?

Du lịch Hậu Giang vào mùa nào?

lam the nao de du lich hau giang tu tuc

Do nằm ở khu vực miền Tây Nam Bộ nên khí hậu ở Hậu Giang cũng khá ôn hòa, tuy nhiên nơi đây được chia làm hai mùa vô cùng rõ rệt. Mùa mưa sẽ bắt đầu từ tháng 5 đến tháng 11 hàng năm, nhiều nhất là vào tháng 9, tháng 10. Mùa khô sẽ bắt đầu từ tháng 12 đến tháng 4 năm sau, thời gian nắng nóng nhất là vào tháng 4.

Do đó, theo kinh nghiệm du lịch Hậu Giang tự túc, thời điểm lý tưởng để bạn du lịch Hậu Giang chính là vào khoảng tháng 1 đến tháng 4 hàng năm bởi thời điểm này cảnh vật xanh tươi và dồi dào sản vật hơn vào mùa mưa.

Địa điểm du lịch Hậu Giang nào hấp dẫn?

lam the nao de du lich hau giang tu tuc 2

Đến với Hậu Giang, theo kinh nghiệm du lịch Hậu Giang tự túc bạn không thể bỏ qua một số địa điểm sau:

  • Chợ nổi Ba Ngàn: chợ nổi là một trong những nét đặc trưng nhất của khu vực miền Tây Nam Bộ, do đó khi đến với chợ nổi Ba Ngàn, bạn sẽ có dịp hòa mình vào không khí nhộn nhịp của những buổi chợ sớm với vô vàn ghe, tàu đến đậu.
  • Lung Ngọc Hoàng: Một trong những địa điểm tại Hậu Giang nữa mà bạn nên tới đó chính là khu bảo tồn thiên nhiên Lung Ngọc Hoàng. Nằm ở phía tây sông Hậu trải dài tới rừng quốc gia U Minh, với một hệ sinh thái vô cùng phong phú và đa dạng sẽ khiến bạn có những trải nghiệm khó quên.
  • Khu di tích căn cứ Tỉnh ủy: Ngoài những danh lam, thắng cảnh thì Hậu Giang cũng có những di tích mang nhiều ý nghĩa về lịch sử, trong đó khu di tích căn cứ Tỉnh ủy là địa điểm mà bạn nên tới tham quan. Khu di tích bao gồm: hội trường và các phòng làm việc nhỏ, được làm từ các vật liệu chính như tràm, đước, sắn và mù u.

Ăn gì khi du lịch Hậu Giang ?

lam the nao de du lich hau giang tu tuc 3

Du lịch tỉnh Hậu Giang cũng là dịp để bạn thưởng thức đặc sản Hậu Giang với các món ngon có tiếng như: cá ngát sông Mái Dầm, cá thác lác Vị Thanh, cháo lòng Cái Tắc, sỏi mầm Hậu Giang, dưa chua bông điên điển … khóm Cầu Đúc, bưởi Phú Hữu, quýt đường Long Trị …

 Có thể bạn quan tâm:

> Địa điểm du lịch Hậu Giang dành cho các phượt thủ

> Kinh nghiệm du lịch Hậu Giang dành cho người mới “phượt”

Comments

[fbcomments]